Ưu nhược điểm của chất liệu làm áo ghế ô tô

0
723
ao ghe o to
Áo ghế ô tô

Chất liệu làm áo ghế ô tô có ưu nhược điểm gì?

1. Chất liệu da thật

Đa số chất liệu da thật sẽ được trang bị trên những mẫu xe hiện đại đời mới tạo sự sang trọng trong không gian nội thất, giúp cho người dùng có cảm giác thoải mái, êm ái  khả năng chống bám bụi và không có mùi khó chịu.

áo ghế ô tô
Áo ghế ô tô làm bằng da thật

Ngoài ra, áo ghế sạch và dễ lau chùi nên các loại vi khuẩn gây bệnh không có môi trường để tồn tại và bảo đảm sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, giá thành của áo ghế ô tô làm bằng da thật khá đắt.

2. Chất liệu giả da

– Ưu điểm: giá thành rẻ phù hợp với người tiêu dùng, tuy nhiên độ bền không cao nhanh bong sau một thời gian sử dụng và khá bám mùi.

 

ao ghe o to
Áo ghế ô tô

Để phân biệt da thật hay da giả bạn có thể dựa vào các tiêu chí: Độ đàn hồi, vân da và đường may. Da thật sẽ có độ đàn hồi tốt, không có mùi, các đường may rất tinh tế và khi lắp lên bộ ghế nệm sẽ căng và đẹp hơn.

3. Chất liệu nỉ

Đối với ghế ô tô bọc nỉ thường được trang bị trên các dòng xe bình dân vì giá thành khá rẻ. Tuy nhiên ghế bọc nỉ khá bám bụi và rất khó để vệ sinh, đặc biệt vào mùa hè khiến người ngồi cảm thấy nóng và bí bách.

áo ghế ô tô
áo ghế ô tô

4. Chất liệu Simili

Đây là chất liệu có giá thành rẻ nhất trong các loại chất liệu bọc ghế da với chi phí chỉ mất vài trăm nghìn.

Tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng thay loại mới trong thời gian ngắn bỏi chất liệu simili nhanh hỏng, khá bám mùi và dễ bám bụi.

Trên đây là ưu nhược điểm  của các chất liệu áo ghế ô tô, các bạn tham khảo để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất với dòng xe của mình.

Các bạn có nhu cầu về bọc nệm ghế da ô tô hãy đến với Việt Thái Auto là một trong những địa chỉ cung cấp áo ghế ô tô có uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin xin liên hệ: 0981592262 để được tư vấn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here